Tố Uyên

Rất nhiều câu hỏi cũng như băn khoăn của khách hàng khi bước đầu lựa chọn một cây đàn về cho gia đình của mình. Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng, ADAM sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua một cây đàn Organ phù hợp với mỗi nhu cầu của bạn.
Các thương hiệu đàn organ tại Việt Nam

Thị trường đàn organ tại Việt Nam hiện nay có nhiều thương hiệu nổi bật như: Roland, Casio, Yamaha, Kawai, Korg,… Mỗi hãng lại có nhiều dòng sản phẩm, tính năng khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Hiện tại, organ Casio, Yamaha được chọn mua nhiều nhất, kế đến là các dòng keyboard chuyên nghiệp của Roland.

Đàn Organ Korg do chưa phổ biến trên thị trường nhạc cụ Việt Nam nên chỉ những ai thực sự yêu thích mới chọn dòng đàn này và chủ yếu nhập về Việt Nam thông qua nguồn hàng xách tay.

Lựa chọn đàn organ dựa vào yếu tố nào?
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định có nên mua cây đàn Organ nào đó hay không. Ví dụ: mua cho ai, kinh phí bao nhiêu, thời hạn sử dụng bao lâu, mục đích gì, chế độ bảo hành ra sao,… trong từng chi tiết cụ thể lại có nhiều vấn đề khác nhau.

1. Giá cả đàn Organ
Nếu xét về giá cả trong cùng một hãng đàn Organ thì tất nhiên, đàn Organ giá rẻ sẽ có ít tính năng hơn những cây đàn Organ đắt và cao cấp, chuyên dành để đánh show.

Giá đàn organ cho bé bao nhiêu là phù hợp: Nếu là phụ huynh mua đàn organ cho bé 3 tuổi, 5 tuổi thì không cần mua đàn organ đắt tiền, nhiều tính năng. Bởi cháu sẽ không thể khám phá hết các tính năng vốn có của đàn, từ đó gây ra lãng phí lớn. Những cây organ giá dưới 5 triệu, càng nhiều điệu tiếng tích hợp sẵn càng thích hợp với bé nhỏ tuổi. Với trẻ em, những cháu còn nhỏ trong khoảng 4 - 7 tuổi. Cha mẹ nên chọn cây đàn giá rẻ nhưng không quá ít tính năng cho cháu. Có thể chọn đàn Organ Casio hoặc Yamaha. Nên chọn những dòng đàn phổ biến vì khi đã được dùng phổ biến tức là có rất nhiều người có kinh nghiệm về hãng đàn này. Nếu cháu thắc mắc về cách sử dụng, cách chơi, cách tạo style... thì cháu cũng dễ dàng tìm thấy chúng trên các diễn đàn chia sẻ.

Những dòng đàn Organ giá thấp cho bé: Organ Casio CTK-1550, Organ Casio CTK-2550, Organ Casio CTK-3500, Organ Casio CT-X800...

Giá organ cho học sinh, sinh viên: Một cây đàn giá khoảng 8-10 triệu, tính năng cơ bản thích hợp học sinh, sinh viên.

Những cây đàn organ tầm trung cho sinh viên, người lớn muốn học đàn: Organ Casio LK-266Organ Casio CTK-6250, Organ Casio WK-6600 ...

Giá organ cho người chơi chuyên nghiệp: Đàn organ cho nghệ sĩ đánh show có giá từ 20 triệu đồng trở lên, arranger keyboard, workstation,… có nhiều chức năng đa dạng, dung lượng lớn, kết nối với máy tính, sản xuất nhạc. Đàn Organ thương hiệu Korg và Roland hơi kén người chơi do có nhiều tính năng mà người mới bắt đầu khó có thể sử dụng thành thạo. Tuy nhiên theo đánh giá trong giới nhạc công thì Roland là dòng đàn rất đáng tiền.

Những cây đàn keyboard biểu diễn chuyên nghiệp: Casio MZ-X500, Roland JUNO-DI, Roland E-A7, Roland VR-700, Roland FA-08 Music Workstation,...

LK247, JunoDI, VR09 còn 1 cái, VR700, FA08

Mua đàn organ: Chọn loại đắt tiền hay loại rẻ tiền?
Nếu bạn mua đàn Organ đắt tiền, nhiều tính năng cho người mới tập chơi thì đến khi bạn thành thạo hoặc chơi chuyên nghiệp hơn, những tính năng ấy sẽ lỗi thời, chậm & khó thao tác hơn so với những cây đàn cùng giá tiền nhưng đời mới hơn.

Thông thường, những cây đàn organ có giá cao thường sẽ có những tính năng nâng cao, nhưng dòng nhạc cụ này chỉ phù hợp với những người đã thông thạo cũng như sử dụng với mục đích biểu diễn. Chín vì vậy, bạn cần căn cứ hai hai mục tiêu như sau:

Mục tiêu ngắn hạn:Bạn chỉ cần cây đàn Organ có những chức năng cơ bản. Sau khi tập một thời gian, bạn đã nâng cao kỹ năng chơi đàn và có kinh nghiệm hơn thì nâng cấp cây đàn với nhiều tính năng và model mới hơn.

Mục tiêu dài hạn: Mua cây đàn Organ đắt tiền và nhiều tính năng (kể cả những tính năng mà bạn chưa cần sử dụng đến). Sau này khi trình độ của bạn được nâng cao, bạn sẽ tiếp tục sử dụng mà không cần nâng lên cây đàn mới.
Hãy đến với #Adam để được sống với đam mê của bạn


Liên hệ: TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ADAM
☎️ Hotline : 0917 622 622
Địa chỉ :
☑️ Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
☑️Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình - Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
☑️Adam 3: A18 Ngõ 12 Láng Hạ - Ba Đình -Hà Nội
Tel: ‭024 3.328.2222
☑️Website:https://dayhocnhac.vn/
☑️Đăng ký online:https://dayhocnhac.vn/dang-ky-online

Be the first person to like this.