Sản phẩm nổi bật
Người quản trị
bởi on Tháng sáu 12, 2018
116 lượt xem

Sau một thời gian trầm lắng, nhiều nhà phát triển bất động sản đang có động thái bung hàng loạt dự án căn hộ cao cấp trong những tháng cuối năm 2018.

Rục rịch nguồn cung mới

Theo báo cáo thị trường quý I/2018 của Savills, nguồn cung gia nhập thị trường trong các tháng tiếp theo của năm 2018 dự kiến sẽ hơn 1.000 căn. DKRA Việt Nam cũng đưa ra dự báo, nguồn cung căn hộ sẽ tiếp tục dồi dào và tăng trong các quý còn lại của năm 2018.

Trong khi đó, các chuyên gia trong ngành đã đưa ra các nhận định cho thấy, thị trường BĐS tiếp tục ghi nhận sự ổn định và tích cực ở tất cả các phân khúc.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, 2018 vẫn là năm nguồn cung mới từ các dự án BĐS tiếp tục được bung hàng vào những tháng cuối năm bởi nhiều chủ đầu tư đã có chuẩn bị dự án từ năm 2017.

 

Trong đó, sản phẩm trung cấp tiếp tục chiếm tỉ trọng cao; phân khúc cao cấp và hạng sang được giới thiệu với một lượng vừa phải ra thị trường.

Những tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018, thị trường gần như khá yên ắng với phân khúc cao cấp tại Tp.HCM. Các ông lớn như Novaland, Phát Đạt, Vingroup...chủ yếu xây dựng và kinh doanh những dự án lớn đã triển khai trước đó, nên không có nhiều dự án mới ra mắt thị trường.

 

Vì thế, đây là là quảng thời gian để nhiều DN phát triển dòng sản phẩm cao cấp có động thái chuẩn bị dự án. Sau một năm rà soát các vấn đề pháp lý liên quan, đến nay nhiều dự án đang rục rịch chào hàng.Các dự án mới sắp chào bán chủ yếu tọa lạc ở những vị trí đắc địa, trung tâm TP, có view đẹp, hướng sông, cơ sở hạ tầng hoàn thiện tốt.

Có thể kể tới như dự án Charmington Iris của TTC Land đang cho khách hàng đăng ký mua với giá dự kiến khoảng 60 triệu đồng/m2 (đã VAT).

 

Dự án này nằm mặt tiền đường Tôn Thất Thuyết, Q.4 với khoảng 1.400 căn hộ, dự kiến mở bán vào quý 2. Hay dự án Urban Hill cũng vừa ra mắt thị trường vào đầu tháng 6/2018. Đây là dự án quy mô nhỏ với 164 căn hộ cao cấp, cao 13 tầng nằm tại Q7.

Tại Q.1, dự án Sping Lingt City cũng đang cho nhận giữ chỗ với mức giá từ 100 triệu đồng/m2 bao gồm các căn hộ dịch vụ, khách sạn.Ngoài ra, năm 2018 một số đơn vị BĐS cũng công bố sẽ chào thị trường một số dự án cao cấp tại trung tâm TP hoặc ven trung tâm như Q.3, Q.2, Q.7 với quy mô vài ngàn căn hộ.Theo ghi nhận thị trường, năm 2017 nguồn cung BĐS cao cấp im ắng là do DN tập trung hoàn thiện khâu pháp lý dự án.

 

Nếu thời điểm 2015 - 2016, DN BĐS có thể vừa bán dự án vừa chạy giấy tờ thì từ đầu năm 2017, Bộ Tài Chính tiến hành rà soát đất công, đất chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện các dự án đầu tư của DN. Việc kiểm soát giấy tờ, pháp lý của DN vì thế ngày càng chặt chẽ hơn.

Giá căn hộ cao cấp giữ ổn định

Bà Dung nhận định, giá bán trong năm 2018 được kỳ vọng sẽ tăng trung bình 3%. Trong đó, phân khúc cao cấp và hạng sang tăng 5%.

Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cũng đưa ra nhận định về thị trường BĐS cao cấp tại Tp.HCM trong năm 2018. Theo đó, một số dự án căn hộ chung cư cao cấp tại khu vực các quận trung tâm mới được các CĐT giới thiệu, mở bán nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

 

Đăng trong: Kinh doanh
 thích điều này